Xây cầu Sông Vàm Thuật thay thế Phà An Phú Đông

Xây cầu Sông Vàm Thuật thay thế Phà An Phú Đông
5 (100%) 21 votes

Nhanh chóng triển khai xây dựng cầu qua Sông Vàm Thuật nối liền 2 bờ AN PHÚ ĐÔNG QUẬN 12 VỚI QUẬN GÒ VẤP

UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề nghị của sở GTVT TP.HCM về việc thay thế bến phà An Phú Đông bằng phương án xây cầu bắc qua sông Vàm Thuật nối quận 12 với quận Gò Vấp.

Với đề nghị vừa được chấp thuận UBND TP.HCM đề nghị của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM về việc triển khai dự án xây dựng cầu tạm An Phú Đông dạng kết cấu thép, nối phường 5, quận Gò Vấp với phường An Phú Đông, quận 12. Người dân sống tại hai bên bờ sông Vàm Thuật sẽ không còn phải sử dụng phà để đi chuyển từ quận Gò Vấp sang quận 12 (Phường An Phú Đông) và ngược lại.

Sở Giao thông Vận tải có trách nhiệm kêu gọi chủ đầu tư gấp rút hoàn tất các thủ tục và triển khai dự án theo quy định. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với Sở Quy hoạch – Kiến trúc, UBND quận 12 và các đơn vị có liên quan để nghiên cứu phương án quy hoạch giao thông khu vực An Phú Đông bản đồ giao thông tại khu vực xây cầu để xây dựng mạng lưới giao thông, đầu tư phù hợp. Sau đó tham mưu UBND thành phố để có phương án đầu tư phù hợp.

UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề nghị của Sở Giao thông vận tải TP.HCM về việc triển khai dự án xây dựng cầu tạm An Phú Đông. Trong thời gian triển khai dự án, Sở GTVT TP.HCM phải tổ chức phân luồng giao thông hợp lý để đảm bảo việc đi lại của người dân thuận lợi tại khu vực này.

Phường An Phú Đông bị ngăn cách với phường 5, quận Gò Vấp bởi sông Vàm Thuật chỉ rộng khoảng 120 m, nhưng đã hàng chục năm nay vẫn chưa có cây cầu nào bắc qua. Thay vì chấp nhận đi một quãng đường xa hơn chục km để vào trung tâm thành phố, người dân buộc phải chọn đò như một phương tiện di chuyển không thể thay thế.

Trước kia An Phú Đông là nơi đất đai trù phú, tươi tốt, với những vườn tắc, vườn cây ăn trái. Phù sa sông Vàm Thuật và sông Sài Gòn bao quanh đã ban tặng cho nơi đây sinh ra một thứ đất để trồng lài. Hoa lài ở đây thơm nức tiếng mà chẳng đâu có được.

Bến phà An Phú Đông tồn tại trên 20 năm nay, là bến phà hiếm hoi còn hoạt động ở nội thành. Tại đây có bốn chiếc phà, của hai chủ đầu tư khác nhau luân phiên chạy. Vào giờ thấp điểm, chỉ có một chiếc phà hoạt động để chuyên chở người và phương tiện. Riêng những lúc cao điểm, có hai chiếc phà hoạt động cùng lúc. Bến phà hoạt động từ 3 giờ 30 đến 23 giờ 30 hằng ngày, bình quân chở khoảng 1.500 khách qua đò/ngày.

Việc đi qua phà trên sông chỉ khoảng 100 m giúp hành khách rút ngắn quãng đường di chuyển từ quận ngoại thành về trung tâm và hướng ngược lại gần 10 km, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Phà An Phú Đông nối Quận Gò Vấp với Quận 12 Phường An Phú Đông
Phà An Phú Đông

Anh Sơn cư dân Căn hộ Phú Gia Hưng Quận Gò Vấp cho biết: 

Giờ Thành phố có chủ trương xây cầu trên đường Trần Bá Giao nối quận Gò Vấp với quận 12 nên phà này sắp không còn hoạt động nữa rồi. Sắp có cầu giá đất An Phú Đông Q12 tăng từng ngày với tốc độ chóng mặt luôn. Nhà mình ở Gò Vấp đi làm Q12 nên cũng thường xuyên đi phà này, bữa nào mà nhắm thấy đi làm trễ là đi đường phà cho nhanh. Nên mình rất mong xây cầu nhanh nhanh để rút ngắn quãng đường đi làm và đảm bảo an toàn giao thông. Nhiều khi thấy nhiều người và xe chen chúc trên chiếc phà cũng thấy sợ.

Bến phà An Phú Đông nối Quận Gò Vấp với Quận 12 khu vực An Phú Đông
Bến phà An Phú Đông nối Quận Gò Vấp với Quận 12 khu vực An Phú Đông

Trước đó Sở Giao thông vận tải TP HCM giao Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 lập dự án đầu tư xây dựng cầu tạm Vàm Thuật nối quận Gò Vấp với quận 12 nhằm giải quyết nhu cầu đi lại của người dân hai địa phương trên. Rồi UBND TP HCM giao cho UBND quận 12 xem xét lại quy hoạch đô thị khu An Phú Đông để có quyết định đầu tư xây dựng cầu vĩnh cửu hoặc cầu tạm bắc qua sông Vàm Thuật.

Bất Động Sản Nam Hưng chuyển thông tin về việc Xây cầu tạm bắc qua Sông Vàm Thuật nối Quận Gò Vấp với Quận 12. Khi dự án hoàn thành thì thị trường Bất động sản hai bên bờ sông Vàm Thuật sẽ có những chuyển biến lớn. Hiện nay đang có những giao dịch tại Khu Vực này.

Quý khách có nhu cầu về Bất Động Sản Quận Gò Vấp cũng như Quận 12 hãy liên hệ HOTLINE: 0936.887.994 để có những thông tin hữu ích nhất liên quan.

Bất động sản Nam Hưng hiện nay đang phân phối và Chủ đầu tư một số dự án Đất Nền – Căn Hộ tại Thành Phố Hồ Chí Minh:

Đất Nền:

Căn Hộ:

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản LinkHouse

Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Địa Ốc Đất Xanh

Ngân Hàng Nông nghiệp và phát triển Nông Thôn

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu

Công ty cổ phần Đầu Tư Phát Triển Salem

Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển BIDV

Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam